Thứ Sáu, 29 tháng 7, 2016

Chia sẻ 'Hành trang du học Hà Lan 2016'

Hà Lan đang là một trong những điểm du học hàng đầu hiện nay với nền văn hóa đặc sắc, điều kiện sống hấp dẫn và chất lượng giáo dục đại học đứng thứ ba thế giới. Nhằm trang bị cho học sinh, sinh viên tâm lý du học tốt nhất, ngày 23/7 vừa qua, Văn phòng hỗ trợ giáo dục Hà Lan tại Việt Nam (NESO) phối hợp cùng Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan (VNSL) tổ chức buổi cung cấp thông tin "Pre Departure Briefing - Hành trang du học Hà Lan 2016" tại TP HCM. Buổi hội thảo giúp các bạn trẻ thêm tự tin và sẵn sàng đón nhận cuộc sống du học thú vị phía trước.

chia-se-hanh-trang-du-hoc-ha-lan-2016

Sự kiện "Hành trang du học Hà Lan" thu hút đông đảo du học sinh và các cựu du học sinh tham gia chia sẻ.

Với sứ mệnh quốc tế hoá nền giáo dục đại học của Hà Lan và tăng cường sự hợp tác về học thuật giữa Hà Lan và Việt Nam, Neso Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cung cấp thông tin và tư vấn miễn phí về các ngành học tại Hà Lan cho sinh viên Việt Nam trong nhiều năm qua. Chương trình "Hành trang du học Hà Lan 2016" được đánh giá là thể hiện sự quan tâm chu đáo của Chính phủ Hà Lan đối với du học sinh Việt. Tuy thời lượng ngắn nhưng ngày hội đã truyền tải được trọn vẹn về cuộc sống sinh viên tại Hà Lan, giúp cho du học sinh phần nào ít bỡ ngỡ hơn khi học tập và sinh sống tại nước bạn.

chia-se-hanh-trang-du-hoc-ha-lan-2016-1

Trưởng đại diện Văn phòng Nuffic Neso Vietnam - Anh Phạm Đình Bảng và du học sinh người Việt tại Hà Lan chia sẻ cùng các "tân binh".

Tham gia chia sẻ tại ngày hội, bạn Lê Thành Chung đang học thạc sĩ tại University of Amsterdam, ngành Biomedical science, đồng thời là Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan (VSNL) tâm sự: "Hành trình của mình tại đất nước Hà Lan bắt đầu từ 4 năm trước khi mình nhận được học bổng để theo đuổi chương trình cử nhân tại Amsterdam University College. Và bây giờ, mình lại may mắn nhận được học bổng Amsterdam Excellence Scholarship cho khóa học thạc sĩ. Trong 4 năm qua, mình vừa đi học, đi làm thêm và tham gia các hoạt động trong trường cũng như xã hội, nên có một chút ít kinh nghiệm để chia sẻ với những bạn sắp sang.

Việc tham gia những hoạt động ngoài giờ lên lớp rất hữu ích, giúp mình có thêm nhiều bạn bè và làm quen với cách sống cũng như cách làm việc của bạn bè Hà Lan và quốc tế. Chỉ còn một năm nữa là hoàn tất chương trình học, mình cũng mong sẽ tìm được một công việc thật tốt tại Amsterdam hay Rotterdam. Đây là hai thành phố mình thích nhất ở Hà Lan, khá sầm uất và nhiều các công ty lớn. Mình có thể sẽ học lên tiếp hoặc một bằng thạc sĩ thứ hai về lĩnh vực quản lý và kinh doanh".

chia-se-hanh-trang-du-hoc-ha-lan-2016-2

Nụ cười của các du học sinh đã sẵn sàng đón nhận những khác biệt thú vị phía trước.

Tham gia chương trình "Hành trang du học Hà Lan 2016", các tân du học sinh đã thể hiện sự yêu mến đối với đất nước Hà Lan nói chung và nền giáo dục nói riêng. Kết thúc ngày hội, bạn Đỗ Ngọc Hà Nhi, vừa được nhận học bổng tại trường Đại học Saxion cho biết những lời khuyên quý giá của các anh chị giúp bạn trang bị tốt hơn cho hành trình theo đuổi ước mơ phía trước và chuẩn bị cả về mặt tâm lý để vượt qua những khác biệt văn hóa ban đầu. Buổi nói chuyện thực sự rất bổ ích, Hà Nhi mong mau chóng được "gặp gỡ" đất nước Hà Lan xinh đẹp và dễ mến này.

Theo kế hoạch, chương trình "Hành trang du học Hà Lan 2016" tiếp theo sẽ được tổ chức tại khách sạn Pullman, Hà Nội vào ngày 30/7. Ngày hội "Pre Departure Briefing" cho các du học sinh tương lai được tổ chức bởi Văn phòng Hỗ trợ giáo dục Hà Lan tại Việt Nam (Nuffic Neso Vietnam). Tìm hiểu thêm về Nuffic Neso Vietnam và việc du học Hà Lan tại tại đây.

(Nguồn: Nuffic Neso Vietnam)

Copyright © 2014 Rao vặt nha khoa niềng răng sứ đẹp cấy ghép răng Implant thẩm mỹ TPHCM | Designed With By Blogger Templates
Scroll To Top